5 Things To Know About Prince Harry And Meghan Markle’s Fairy-tale Wedding

เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2017 ที่ผ่านมา สาวๆ เกือบครึ่งโลกถึงกับใจสลาย เมื่อมีการประกาศหมั้นระหว่างเจ้าชายแฮรี่ กับเมแกน ฮันมาร์ก 

แม้ว่าจะมีการประกาศหมั้นอย่างเป็นทางการแล้วก็ตาม ทั้งคู่ก็ยังคงเก็บเรื่องความสัมพันธ์เอาไว้ป็นส่วนตัว เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับงานเสกสมรสออกมาเพียงเล็กน้อยเท่านั้น 

วันนี้ HAM ได้นำรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ของงานเสกสมรสระหว่าง เจ้าชายแฮรี่ และ เมแกน มาร์เคิล ที่ใครๆ ก็ตั้งตารอคอย

1.งานเสกสมรสจะมีขึ้นกันในวันที่ 19 พฤษภาคม 2018 

  โดยทางพระราชวังเคนซิงตัน ได้ประกาศออกมาเมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2017 ทางทวิตเตอร์ ซึ่งออกจะขัดกับธรรมเนียมดั้งเดิมของราชวงศ์อังกฤษ ที่มักจะกำหนดวันเสกสมรสของทางราชวงศ์ให้ตรงกับวันธรรมดากลางสัปดาห์มากกว่า

  แต่เจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน มาร์เคิล ตั้งใจจะจัดงานเสกสมรสอย่างเล็กๆ และเป็นส่วนตัวโดยทั้งคู่เลือกโบสถ์เซนต์จอร์จ ที่สามารถรับรองแขกได้เพียง 800 คน เมื่อเทียบกับงานอภิเษกสมรสของเจ้าชายวิลเลี่ยม และเคต มิดเดิลตัน ที่มีแขก 1,900 คน หรืองานอภิเษกสมรสของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ และเจ้าหญิงไดอาน่า ที่มีแขกถึง 3,500 คน 

2.ทั้งคู่ได้เลือกวันเสกสมรสเองเป็นฤกษ์ตามสะดวก เลือกโดยอารมณ์ล้วนๆ

  Kate Nicholl ผู้เชี่ยวชาญราชสำนัก กล่าวว่า เจ้าชายแฮร์รี่ได้เลือกวันดังกล่าวเพื่อเป็นเกียรติให้กับเจ้าชายฟิลิป,ดยุกแห่ง เอดินบระ ในวัย 96 ปี 

  แหล่งข่าวกล่าวว่า เจ้าชายแฮรี่มีความสนิทสนมกับเจ้าชายฟิลิปเป็นอย่างมาก และเขามองว่าจะเป็นการดีถ้าจะแต่งงานภายในเร็วๆ วัน เพื่อที่จะให้คุณปู่ได้ร่วมแสดงความยินดีในวันเสกสมรส  

3.สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 อาจจะไม่ได้เข้าร่วมงานเสกสมรสดังกล่าว 

  ถึงแม้ว่าสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 จะเป็นหนึ่งในบุคคลแรกๆ ที่ได้ร่วมแสดงความยินดีกับการเสกสมรสของทั้งคู่ แต่พระองค์อาจจะไม่ได้เข้าร่วมในวันเสกสมรสดังกล่าว 

  ด้วยฐานะที่พระองค์เป็นประมุขของโบสถ์นิกายอังกฤษ พระองค์อาจจะไม่สบายใจที่จะเข้าร่วมงานแต่งงานของหญิงม่าย ในงานเสกสมรสของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ กับ นาง คามิลล่า ปาร์เกอร์ โบลส์ พระองค์ก็ไม่ได้เสด็จร่วมงานเช่นกัน แต่ในทางปฏิบัติ พระองค์ได้ต้อนรับขับสู้สะใภ้คนนี้อย่างดี 

4.งานเสกสมรสครั้งนี้ ยังได้จัดเพื่อเป็นเกียรติ และรำลึกถึง เจ้าหญิงไดอาน่าพระมารดาของเจ้าชายแฮร์รี่อีกด้วย 

  โดยทั้งคู่ ได้เลือก Philippa Craddock นักออกแบบดอกไม้ มาสร้างสรรค์งานแสดงดอกไม้ในงานเสกสมรสของทั้งคู่ ที่เคซิงตันพาเลซ โดยเธอและทีมงานตั้งใจจะใช้ดอกไม้ประจำถิ่น และเน้นไปที่ดอกไม้สีขาว ไม่ว่าจะเป็น กุหลาบ ดอกโบตั๋น และดอกถุงมือจิ้งจอก (Digitalis) 

  ผู้เชี่ยวชาญทางราชวงศ์ได้ตั้งข้อสังเกตว่า เหคุผลที่ทั้งคู่ตั้งใจเลือกใช้ดอกไม้สีขาวเป็นหลักนี้ น่าจะเป็นการระลึกถึงชื่อดอกไม้ของเจ้าหญิงไดอาน่า ในงานพระราชพิธีอภิเษกสมรส เมื่อปี พ.ศ. 2524

5.บัตรเชิญก็ไม่ธรรมดา 

  ความพิเศษของจดหมายเชิญเข้าร่วมพิธีเสกสมรสในครั้งนี้ คือจดหมายทั้งหมดเป็นงานแฮนด์คราฟต์โดยโรงพิมพ์ บาร์นาร์ด แอนด์ เวสต์วู้ด (Barnard and Westwood) มีการนำเครื่องพิมพ์จากปี 1930 มาช่วยในการพิมพ์การ์ด พร้อมกับพิมพ์ตราขนนก 3 แฉก ด้วยหมึกอเมริกันสีทองบนการ์ดแข็งสไตล์อังกฤษ ซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์ของเจ้าชายแห่งเวลส์

ยังไม่หมดเท่านี้ เมแกน มาร์เคิลเลือกที่จะใช้คำนำหน้าว่า Ms. (ใช้ในกรณีสำหรับผู้หญิงที่ไม่รู้ว่าแต่งงานหรือยัง ) แทนที่จะใช้ Miss ในบัตรเชิญแต่งงาน เพื่อแก้ปัญหาเรื่องสถานะม่ายของเธอเอง

 

6.Best Men & Maid of Honor

หลังจากที่เจ้าชายวิลเลี่ยมแหวกราชประเพณีของงานเสกสมรสของราชวงศ์ไป ด้วยการมอบหมายให้เจ้าชายแฮรี่เป็น Best man ในวันเสกสมรสของพระองค์ กับ เคต มิดเดิลตัน และ Best Man ของเจ้าชายแฮรี่ก็คงจะเป็นใครอื่นไม่ได้ นอกจากพี่ชายของเขาเอง เจ้าชายวิลเลี่ยม 

 

 

แต่สำหรับฝั่งเจ้าสาว เธอเลือกที่จะไม่มี Maid of Honor ด้วยเหตุที่ว่า เธอจะยินดีกว่าถ้าทุกคนได้มีส่วนร่วมและเป็นส่วนหนึ่งของการเตรียมการช่วยเหลือเธอในวันเสกสมรส 

7. อาจมีการแสดงของ Spice Girl ??? 

เมล บี หนึ่งในสมาชิกของอดีตเกิร์ลกรุ๊ปใน ตำนาน Spice Girls ได้กล่าวว่า เธอและวง Spice Girls ทั้ง 5 คน จะเข้าร่วมงานเสกสมรสดังกล่าว แต่ทั้งนี้เธอไม่ได้บอกว่าจะมีการแสดง แต่ก็ไม่ได้ปฏิเสธแต่อย่างใด อาจจะพอมีลุ้นก็ได้นะ 


Source