‘SPORT IS MY LIFE’ เสริมความมั่นใจทุกครั้งที่ออกกำลังกาย ด้วย ‘3M FUTURO™’

03.12.18 955 views


ปัจจุบันมีคนหันมาออกกำลังกาย และเล่นกีฬากันมากขึ้นด้วยเหตุผลที่แตกต่างกันไป บางคนเล่นกีฬาเพื่อสุขภาพที่ดี บางคนเล่นกีฬาเพื่อเข้าสังคม หรือบางคนก็มีการเล่นกีฬาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียว

บุ๊ค
-สืบสกุล เกตุสุวรรณวัฒนา เป็นอีกหนึ่งคนที่หลงใหลในกีฬาบาสเกตบอล และเริ่มเล่นมาตั้งแต่อายุ 15 ปี จนปัจจุบันเขาคลุกคลีอยู่กับกีฬานี้มากว่า 11 ปีแล้ว โดยมีดีกรีเป็นถึงนักกีฬาตัวจริงของมหาวิทยาลัยสวนดุสิต และได้ไปแข่งขันกับนักกีฬาจากสถาบันอื่นๆ แต่แล้วเส้นทางความฝันของบุ๊คก็เกือบจะยุติลง เมื่อต้องเผชิญกับอาการบาดเจ็บที่ไม่คาดคิด

“มีอยู่ช่วงหนึ่งที่ผมกำลังฝึกซ้อมแบบตัวต่อตัว แล้วมีการปะทะกันค่อนข้างแรง เกิดการชนกันกลางอากาศ ผมล้มลงหัวเข่ากระแทกพื้น แล้วหลังจากนั้นอาการบาดเจ็บก็รบกวนมาเรื่อยๆ จนในที่สุดก็ต้องพักไปนานถึง
8 เดือน”


     
หลังจากที่รักษาอาการบาดเจ็บแล้ว บุ๊คก็พร้อมกลับมาคืนสนามอีกครั้ง แต่เขาก็ต้องพบกับอีกปัญหาหนึ่งที่ตามมา ซึ่งคนที่เคยบาดเจ็บจากการเล่นกีฬาน่าจะต้องเจอปัญหานี้กันแทบทุกคน นั่นคือ ‘ความกังวล’ ที่เกิดขึ้นในใจว่าจะเกิดการบาดเจ็บซ้ำอีก ทำให้ไม่สามารถเล่นกีฬา และฝึกซ้อมได้อย่างเต็มที่เหมือนแต่ก่อน

“พอผมกลับมาซ้อมอีกครั้ง มันก็ไม่เหมือนเดิม เพราะผมเคยบาดเจ็บมาแล้ว พอต้องเล่นบาสฯ หนักๆ ก็กังวลว่าเราจะบาดเจ็บอีกไหม ทำให้ขาดความมั่นใจ และเล่นได้ไม่เต็มที่”แต่เมื่อบุ๊คได้รู้จักกับ
‘FUTURO™ Sport Knee Stabilizer’ อุปกรณ์ที่ช่วยซัพพอร์ตหัวเข่าเพื่อป้องกันการบาดเจ็บซ้ำ ที่มีแกนเสริมเพื่อป้องกันหัวเข่าล้มด้านข้าง หรือเข่าบิด ที่ผ่านการวิจัย และออกแบบโดยแพทย์เฉพาะทาง ทำให้ป้องกันอาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้น เขาจึงกลับมาเล่นกีฬาได้อย่างมั่นใจอีกครั้ง

“ผมตัดสินใจหาอุปกรณ์ซัพพอร์ตมาช่วย นั่นคือ
‘FUTURO™ Sport Knee Stabilizer’ จากแบรนด์ FUTURO  ของบริษัท 3M พอได้ลองใส่แล้วก็รู้สึกว่าใช้งานง่าย สามารถปรับกระชับให้เข้ากับสรีระ ตัวเนื้อผ้าหนาช่วยลดแรงกระแทก แต่ก็ระบายเหงื่อได้ดี มีแกนเสริมช่วยป้องกันหัวเข่าบิด จึงสามารถซัพพอร์ตในจุดที่เคยบาดเจ็บ  ทำให้ผมมีความมั่นใจในการกลับมาเล่นกีฬาอีกครั้งนึงครับ


แม้ว่าตอนนี้อาการบาดเจ็บของบุ๊คจะหายเป็นปกติ แต่อุปกรณ์ซัพพอร์ตกล้ามเนื้อ และข้อต่อก็กลายเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับหนุ่มนักกีฬาอย่างเขาเสียแล้ว โดยสิ่งที่เขาเลือกให้เป็นส่วนหนึ่งของการออกกำลังกายอีกชิ้นนั่นคือ
 FUTURO™ Arm Performance Compression Sleeve ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยกระชับกล้ามเนื้อแขน  และ FUTURO™ Knee Performance Compression Sleeve ที่ช่วยกระชับกล้ามเนื้อเข่าเพราะบาสเกตบอลเป็นกีฬาที่มีการเคลื่อนไหวเร็ว ส่วนใหญ่จะเป็นการเคลื่อนที่แล้วก็หยุดทันที หรือต้องเปลี่ยนทิศทางกะทันหัน ทำให้เกิดการบาดเจ็บได้ง่าย ผมก็เลยอยากจะเซฟร่างกายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้”

นอกจากการสวมใส่ Compression Sleeve ขณะออกกำลังกายแล้ว ยังสามารถสวมใส่หลังการออกกำลังกายได้เช่นกัน โดยจะช่วยเร่งฟื้นฟูกล้ามเนื้อ ลดอาการเมื่อยล้า บรรเทาอาการปวดบวมของกล้ามเนื้อ และข้อต่อ จึงช่วยยืดอายุข้อต่อได้อีกด้วย 

ผมว่าคนที่ออกกำลังกายควรจะใส่อุปกรณ์ซัพพอร์ตนะ เพราะร่างกายไม่มีอะไหล่สำรอง อะไรที่ป้องกันได้ก็ควรป้องกันไว้ก่อน ยิ่งถ้าเป็นนักกีฬาก็ยิ่งควรจะใส่ เพราะหากเกิดอาการบาดเจ็บจนต้องพักรักษาตัวนานๆ เราก็จะไม่ได้ลงสนาม ไม่ได้ฝึกซ้อมเพื่อพัฒนาฝีมือ พอกลับมาซ้อมก็ต้องใช้เวลานานพอสมควรกว่าฟอร์มการเล่นจะกลับมาเข้าที่ จนบางครั้งคู่แข่งก็ทิ้งห่างเราไปไกลแล้ว  หรือหลังการออกกำลังกายก็ควรจะใส่เพื่อช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อ


 
ผมแนะนำอุปกรณ์ซัพพอร์ต
ของ FUTURO™ เพราะเป็นแบรนด์ที่มีคุณภาพ  ออกแบบมาอย่างเหมาะสมกับสรีระ ช่วยกระชับ และพยุงกล้ามเนื้อได้ดี  ทำให้ลดความเสี่ยงในการบาดเจ็บ  แล้วเราก็จะเคลื่อนไหวได้อย่างมั่นใจมากขึ้น  ทุกวันนี้ผมมีความสุขมากกับการเล่นกีฬา โดยไม่ต้องกังวลกับอาการบาดเจ็บอีกต่อไปแล้ว


ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook:  FUTURO