24/7 : ไลฟ์สไตล์ชีวิตสุดคูล กับสมาร์ทโฟนสุดเจ๋ง

Written by  
03.04.18 443 views

วันนี้เราสามารถพูดได้เต็มปากแล้วว่า พวกเราทุกคนได้เดินทางมาถึงจุดที่ขาดโทรศัพท์ไม่ได้ (ถ้าไม่เชื่อ ลองก้าวเท้าออกจากบ้านโดยไม่มีมือถือดูสิ) และไม่ใช่มือถือธรรมดาซะด้วย ต้องเป็นรุ่นสมาร์ทโฟนเท่านั้น เพราะไหนจะต้องแชท แชะ แชร์ และอีกสารพัดประโยชน์ชนิดที่เรียกว่า แค่มีสมาร์ทโฟนเครื่องเดียวก็ออกจากบ้านได้แล้ว เชื่อสิ!

  ลองมาดูกันว่าในหนึ่งวัน ชีวิตคุณผูกพันกับสมาร์ทโฟนมากแค่ไหน พร้อมแล้ว ลุยเลย


เช้า 

  ลืมเรื่องนาฬิกาปลุกไปได้เลย แค่มีสมาร์ทโฟนก็ตั้งเวลาปลุกได้สบายๆ จะตั้งรัวๆ แบบทุก 5 นาทียังได้เลย แบบนี้ไม่ตื่นให้มันรู้ไป แต่บางคนอาจมีปัญหาเรื่องแบตหมด เพราะลืมชาร์ตก่อนนอน ซึ่งปัญหานี้จะหมดไปถ้าเลือกใช้สมาร์ทโฟนที่ใช้แบตมีประสิทธิภาพ ชาร์ตครั้งเดียวอยู่ได้นานหลายชั่วโมงอย่างแบรนด์ Huawei

  ตื่นปุ๊บก็ต้องไม่พลาดอัพเดตข่าวสาร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการบ้านการเมือง หรือเรื่องใต้เตียง คนสมาร์ทคูลๆ อย่างเราต้องรู้จริง รู้ทัน รวมถึงคลิปเด็ดที่กำลังเป็นกระแสโซเชียลก็ต้องไม่พลาด ขอแค่มีสมาร์ทโฟนที่ให้ภาพคมชัด ประมวลผลเร็ว เพื่อจะได้ไม่ตกเทรนด์ แน่นอนว่า Huawei เป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนเดียวที่สามารถผลิตทั้งสมาร์ทโฟนและชิปเซ็ทที่เรียกว่า “Kirin” ได้เอง ซึ่งชิปเซ็ท Kirin เปรียบเสมือนสมองอัจริยะของสมาร์ทโฟนนั้นเอง

  จะมัวแต่อาบน้ำแบบเบื่อๆ ทำไม เปิดเพลงจากสมาร์ทโฟนต่อลำโพงผ่านบลูทูธ แล้วเต้นคุ้กกี้เสี่ยงทายตอนสระผมกันเลย

  ระหว่างเดินทางก็อย่าปล่อยให้ชีวิตเซงๆ ไหนๆ ก็มีสมาร์ทโฟนอยู่เป็นเพื่อนซี้ขนาดนี้แล้ว จะแชท อ่านข่าว เช็คอีเมล ติดตามเทรนด์ทวิตเตอร์ หรือ Snap ภาพสตรีทสวยๆ สร้างแรงบันดาลใจก่อนทำงาน ซึ่งฟังก์ชันที่พวกเราต้องการก็คือการถ่ายภาพที่คมชัด ชัตเตอร์เร็วเก็บได้ทุกช็อตอย่าง Huawei ที่โด่งดังสุดๆ เรื่องของกล้องที่จับมือกับแบรนด์ Leica แบบนี้ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าสุดยอดเหนือคนอื่นมากแค่ไหน

 

กลางวัน

  เคยได้ยินใช่ไหม Camera eat first และทุกครั้งที่อาหารหน้าตาน่ากินมาวางอยู่บนโต๊ะ ใครแอบใช้ช้อนตักก่อนเป็นต้องโดนตีมือ ต้องให้เพื่อนๆ ได้ถ่ายรูปอัพลงโซเชียลซะก่อน แน่นอนว่าการมีกล้องที่ดีเรียกว่ามีชัยไปกว่าครึ่ง ถ่ายออกมาสวยจริงไม่ต้องพึ่งแอปฯ แถมภาพที่ถ่ายจากกล้องของ Huawei ก็ยังคมชัดสุดๆ จะซูมแค่ไหนก็ละเอียดชัวร์

 

เย็น-ค่ำ 

  จะทนนั่งอยู่ในรถแบบติดๆ หรือยืนรอรถไฟฟ้าแบบเซงๆ อยู่ทำไม ในเมื่อเรามีสมาร์ทโฟนคู่กายที่ทำได้ทุกอย่าง จะฟังเพลง ดูซีรีย์ หรือ Live คุยกับเพื่อนก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะ Huawei ทุกรุ่นผ่านการวิจัยและพัฒนามาอย่างดีโดยผู้เชี่ยวชาญ ทำให้มีเทคโนโลยีและฟีเจอร์ต่างๆ ที่สามารถรองรับไลฟ์สไตล์ของคุณได้ทุกรูปแบบ ที่สำคัญคือผ่านการทดสอบเรื่องความทนทานมาเป็นอย่างดี พร้อมให้ทุกคนได้ใช้งานสมาร์ทโฟนอย่างเต็มที่ในทุกจังหวะของชีวิตกันได้เลย

  จบวันแล้วจะปิดสวิตซ์ให้ตัวเองก่อนนอนก็ใช่ว่าจะขาดสมาร์ทโฟนไปได้ เพราะไหนจะต้องคุยไลน์กับเพื่อน เช็คสเตตัสความเคลื่อนไหวในโลกโซเชียล แถมด้วยซีรีส์อีกหลายตอน งานนี้ไร้กังวลเรื่องแบตหมด แบตอ่อน ต้องรอชาร์ตแบต หรือชาร์ตไปเล่นไปได้เลย ถ้าเลือกใช้สมาร์ทโฟนที่ใส่ใจเรื่องความอึดของแบตอย่าง Huawei ซึ่งการันตีคุณภาพการใช้งานและความปลอดภัยจาก TUV หรือ สถาบันรับรองความปลอดภัยจากประเทศเยอรมัน งานนี้จะนอนดูถึงเช้าแล้วลุกไปทำงานอีกวันยังสบาย